Hamas, Israel đạt thỏa thuận ngừng bắn
(PLO)- Đài RT dẫn tin từ truyền thông Palestine, Hamas và Israel đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn sau hai ngày đối đầu xuyên biên giới Israel và Dải Gaza gây ra nhiều thương vong.

Tờ The Times of Israel cho biết, lệnh ngừng bắn dự kiến có hiệu lực từ lúc 4:30 sáng ngày 6-5 (tức 01:30 giờ GMT) và nhấn mạnh rằng đã không có thêm đợt không kích bằng tên lửa nào vào Israel hai giờ trước khi công bố lệnh ngừng bắn.

Thông tin cho biết Ai Cập và Liên minh châu Âu là các bên đứng ra “môi giới” cho thỏa thuận ngừng bắn này. Kênh truyền hình của Hamas cũng xác nhận thông tin này với hãng Reuters.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về lệnh ngừng bắn trên.

Hamas, Israel đạt thỏa thuận ngừng bắn - ảnh 1
Khói bay trên các tòa nhà ở phía nam Dải Gaza trong cuộc không kích của Israel vào vùng ven biển Palestine. Ảnh: AFP

Cơ quan Y tế của Dải Gaza cho biết ít nhất 25 người Palestine đã chết và 125 người khác bị thương trong 320 cuộc không kích do IDF thực hiện nhằm chống lại các mục tiêu khủng bố của Hamas và Hồi giáo Jihad.

Hamas, Israel đạt thỏa thuận ngừng bắn - ảnh 2

Người Palestine bế một cậu bé bị thương bên ngoài bệnh viện ở Beit Lahia, phía bắc dải Gaza vào hôm 5-5. Ảnh: AFP

Theo đài RT, bốn người ở Israel đã chết vì các vụ tấn công, trong khi ít nhất 10 người khác bị thương do trúng đạn từ tên lửa và đạn súng cối trong sau khi các chiến binh phóng hơn 600 tên lửa vào miền nam Israel. 

Trong một diễn biến khác, tờ The Times of Israel cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại rằng Mỹ ủng hộ Israel 100% và cảnh báo Dải Gaza việc phóng tên lửa chỉ mang lại đau khổ cho họ nhiều hơn.

"Một lần nữa, Israel phải đối mặt với một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa chết người của các nhóm khủng bố Hamas và Jihad Hồi giáo. Chúng tôi ủng hộ Israel 100% trong việc bảo vệ công dân của mình", dòng Twitter của Tổng thống Trump viết.

Hamas, Israel đạt thỏa thuận ngừng bắn - ảnh 3
Tổng thống Mỹ cho biết Mỹ ủng hộ 100% đối với Israel. Ảnh: Twitter

"Đối với người dân Gaza, những hành động khủng bố chống lại Israel sẽ không mang lại điều gì ngoài sự đau khổ hơn. Hãy kết thúc bạo lực và hành động vì hòa bình". 

NGUYÊN VĂN