Hong Kong: Làn sóng biểu tình quay trở lại
(PLO)- Sau một tuần khá im ắng, hàng ngàn người biểu tình Hong Kong đã lại đổ xuống đường nhằm gia tăng sức ép lên chính quyền đặc khu.

Vào chiều 1-12, sau một tuần khá im ắng, hàng ngàn người Hong Kong bao gồm thanh thiếu niên, cả các gia đình và con nhỏ đã tập trung tuần hành ở khu vực cảng Victoria thuộc bán đảo Cửu Long.

Theo hãng thông tấn AP, mục tiêu của những người biểu tình nhằm gia tăng sức ép lên chính quyền đặc khu sau chiến thắng của các ứng cử viên ủng hộ dân chủ trong cuộc bầu cử hội đồng lập pháp cấp quận vào tuần trước.

Hong Kong: Làn sóng biểu tình quay trở lại - ảnh 1
Người biểu tình tập tuần hành ngày 1-12 ở Hong Kong. Ảnh: REUTERS

"Nếu chúng ta không tuần hành, chính quyền sẽ cho rằng đây chỉ là một vấn đề của giới trẻ, trong khi thực chất đây là vấn đề của cả Hong Kong và sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta" - cô Lily Chau nói với AP, trong khi đang tuần hành và đẩy con mình trên xe đẩy.

Một lượng lớn người biểu tình đưa bàn tay lên trời, ám chỉ năm yêu cầu của phong trào tuần hành và la lớn "Năm yêu cầu, không bớt điều nào" và "Giải tán lực lượng cảnh sát".

Trước đó, vào sáng cùng ngày, hàng trăm người dân đã tập hợp trước lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong nhằm thể hiện sự cám ơn đối với việc Tổng thống Donald Trump ký phê duyệt đạo luật Hong Kong.


QUANG TUỆ