Huawei ra mắt dòng điện thoại đầu tiên vắng mặt Google
(PLO)- Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết sẽ cho ra mắt dòng điện thoại thông minh mới nhất Mate 30, tại Munich, Đức vào ngày 19-9.

Huawei sắp sửa ra mắt một chiếc điện thoại mới mà không có phần mềm YouTube, Gmail hay Google Maps, đài CNN đưa tin.

Công ty Trung Quốc cho biết sẽ cho ra mắt dòng điện thoại thông minh mới nhất Mate 30, tại Munich, Đức vào ngày 19-9. Hai model có thể sẽ xuất hiện bao gồm Mate 30 và bản cao cấp hơn là Mate 30 Pro. 

Huawei ra mắt dòng điện thoại đầu tiên vắng mặt Google  - ảnh 1
Hai model có thể sẽ xuất hiện bao gồm Mate 30 và bản cao cấp hơn là Mate 30 Pro. Ảnh: Huawei

Được biết đây sẽ là loạt điện thoại thông minh đầu tiên mà Huawei tung ra thị trường kể từ khi bị Mỹ liệt vào danh sách đen thương mại, khiến các sản phẩm của công ty này không được quyền sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Trước đó, vào tháng 5, Washington đã đưa Huawei vào danh sách đen Bộ, trong đó cấm các đơn vị này mua các thiết bị và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc Huawei không thể hợp tác với các nhà cung cấp chính như Intel (INTC), Micron (MICR) hoặc Qualcomm (QCOM) hoặc các đối tác phần mềm như Google và Facebook (FB).

Nếu không có các dịch vụ đó, các thiết bị Huawei được hiểu sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn nhiều đối với người dùng điện thoại thông minh ở các thị trường ngoài Trung Quốc. Khách hàng ở Trung Quốc có vẻ không mấy bị ảnh hưởng do các phần mềm của Google hầu hết đã bị chặn ở quốc gia này.

"Đây sẽ là một thách thức lớn đối với Huawei khi tiếp thị gia đình Mate 30 tới người tiêu dùng ở châu Âu. Việc loại bỏ các dịch vụ của Google khỏi một điện thoại thông minh hàng đầu là điều chưa từng có" - ông Ben Stanton, một nhà phân tích cao cấp tại hãng nghiên cứu Canalys tại London (Anh), nhận xét.

Mới đây, người sáng lập và CEO của Huawei - tỉ phú Nhậm Chính Phi cho biết doanh số điện thoại thông minh toàn cầu của công ty đã giảm 40% sau khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực.

TÚ QUYÊN