Một công dân Pháp có thể phải đối mặt với án tử hình ở Indonesia sau khi bị cáo buộc lạm dụng tình dục và đánh đập hơn 300 trẻ em nước này, hãng tin Channel News Asia dẫn thông tin từ chính quyền Indonesia công bố hôm 9-7.

Lực lượng cảnh sát Indonesia tuyên bố họ đã bắt được ông Francois Camille Abello (65 tuổi) tại một khách sạn ở thủ đô Jakarta vào tháng trước. Cảnh sát phát hiện có hai bé gái chưa đến tuổi vị thành niên trong phòng với ông này.

Indonesia có thể tử hình một người Pháp vì xâm hại 300 trẻ em - ảnh 1
Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã bắt được Francois Camille Abello vào tháng trước tại một khách sạn ở thủ đô Jakarta. Ảnh: AFP

Channel News Asia dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết người đàn ông đến từ nước Pháp này đã nhập cảnh vào Indonesia bằng visa du lịch nhiều lần trong suốt năm năm qua.

"Bị cáo thường sẽ tiếp cận những đứa trẻ mà hắn nhắm đến, dụ dỗ chúng bằng cách kêu chúng làm người mẫu ảnh và hứa sẽ trả một khoản tiền lớn" - cảnh sát trưởng thủ đô Jakarta - ông Nana Sudjana nói với các phóng viên.

"Những đứa trẻ đồng ý quan hệ tình dục với bị cáo sẽ được trả từ 250.000 đến 1 triệu rupiah (17-70 USD). Những đứa bé không chấp thuận sẽ bị hắn đánh đập, tát và đá vào người" - ông Sudjana cho biết thêm.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy những đoạn phim do Abello quay và lưu lại trên máy tính xách tay của bị cáo, cho thấy Abello đã thực hiện hành vi đồi trụy của mình với hàng trăm trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 17.

Cảnh sát khẳng định họ tin rằng Abello đã quấy rối trẻ em ở Indonesia trong rất nhiều năm và vẫn còn nhiều nạn nhân hơn nữa chưa được phát hiện.

Abello có thể phải đối mặt với án chung thân hoặc thậm chí tử hình, trước một loạt cáo buộc vi phạm luật bảo vệ trẻ em ở Indonesia, bao gồm việc quay phim lại hành vi xâm hại tình dục bất hợp pháp với trẻ em dưới tuổi vị thành niên.

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Chống buôn lậu trẻ em toàn cầu (ECPAT), có tới 70.000 trẻ em Indonesia là nạn nhân của nạn bóc lột tình dục ở quốc gia này hàng năm.