"Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger - biểu tượng phim hành động của Mỹ, cựu Thống đốc bang California vừa quyên 1 triệu USD mua trang thiết bị bảo hộ cá nhân tặng cho các bệnh viện để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế đối phó với đại dịch COVID-19, theo hãng tin AFP.

Cựu Thống đốc Schwarzenegger đã lập một trang quyên góp trên nền tảng GoFundMe với tên gọi “Frontline Responders Fund” (tạm dịch:  "Quỹ cho những người đối phó dịch ở tuyến đầu") với mục đích quyên tiền mua trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

GoFundMe là một nền tảng trực tuyến của Mỹ, có chức năng cho phép nhiều người quyên góp tiền cho các sự kiện khác nhau trong đời sống.

Để khởi động chiến dịch này, chính cựu ngôi sao đã tự mình ủng hộ 1 triệu USD và kêu gọi nhiều người khác cùng chung tay ủng hộ.

‘Kẻ hủy diệt’ Arnold Schwarzenegger góp triệu đô diệt COVID-19 - ảnh 1
Hình ảnh trên Instagram cá nhân của cựu ngôi sao, cựu Thống đốc Arnold Schwarzenegger kêu gọi quyên góp cho quỹ của mình. Ảnh: INSTAGRAM

“Tôi không bao giờ tin vào việc cứ ngồi trên ghế và than phiền về những điều tồi tệ xảy ra. Tôi luôn tin tất cả chúng ta nên đóng góp một phần của mình để mọi việc tốt đẹp hơn. Đây là một cách đơn giản để bảo vệ các anh hùng thực sự của chúng ta ở tuyến đầu tại các bệnh viện. Tôi thấy tự hào vì đã góp một phần nhỏ trong đó” - ông Schwarzenegger viết trên Instagram của mình hồi tuần trước.

Cựu ngôi sao điện ảnh Mỹ cũng kêu gọi mọi người: “Tôi đã góp 1 triệu USD và hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ cùng tiến lên, hành động để hỗ trợ những người anh hùng này”. 

‘Kẻ hủy diệt’ Arnold Schwarzenegger góp triệu đô diệt COVID-19 - ảnh 2
Trong đoạn clip trên Facebook, "kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger - cựu Thống đốc California kiểm tra các lô hàng khẩu trang chuyển đến ủng hộ các bệnh viện. Ảnh: ATTN

Ngoài ra, cựu ngôi sao Schwarzenegger cũng đã chuyển 49.000 khẩu trang đến các bệnh viện ở TP Los Angeles, bang California - nơi ông từng giữ chức thống đốc trong hai nhiệm kỳ (2003-2011).

Trong một đoạn clip chia sẻ trên Facebook ngày 1-4, cựu Thống đốc bang California Schwarzenegger đã đến kiểm tra lô hàng khẩu trang N95 cho một số bệnh viện, theo đài Fox News.

“Nhiệm vụ đã hoàn thành” - ông Schwarzenegger nói.

Trong một số video clip khác đăng trên mạng xã hội, cựu diễn viên - cựu Thống đốc Schwarzenegger kêu gọi mọi người hãy cách ly xã hội và chia sẻ các mẹo tập luyện giữ sức khỏe.

Theo trang GoFundMe, tới thời điểm này, chiến dịch kêu gọi ủng hộ của cựu ngôi sao Schwarzenegger đã huy động được hơn 5 triệu USD, vượt hơn một nửa trong mục tiêu 10 triệu USD của quỹ.