Lãnh đạo cấp cao Liên Hiệp Quốc nhiễm COVID-19

VĨ CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 15:10

(PLO)- Quan chức này bị nhiễm COVID-19 sau chuyến công tác tới Canada. Hiện chuyên gia đang rà soát những người từng tiếp xúc với ông.

Trong thông báo ngày 20-3, Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) thuộc Liên Hiệp Quốc David Beasley cho biết ông đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, theo đài ABC24.

“Tôi bắt đầu cảm thấy không khỏe từ cuối tuần trước sau khi trở về Mỹ từ một chuyến thăm chính thức tới Canada và tôi đã sớm quyết định tự cách ly” - ông Beasley chia sẻ.

Lãnh đạo cấp cao Liên Hiệp Quốc nhiễm COVID-19  - ảnh 1
Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) thuộc Liên Hiệp Quốc David Beasley (ảnh chụp ngày 6-11-2017). Ảnh: REUTERS

Quan chức này cũng tiết lộ đang làm việc với một đội ngũ chuyên gia tại WFP để rà soát bất kỳ người nào từng tiếp xúc gần với ông vào thời điểm ông chưa biết mình bị nhiễm virus.

“Chúng tôi đã bắt đầu quy trình tìm kiếm và cảnh báo từng người trong số họ để họ biết rằng họ có nguy cơ bị nhiễm virus” - ông Beasley cho biết thêm.

Dù vậy, Giám đốc WFP cho biết các triệu chứng của ông tương đối nhẹ và tinh thần ông vẫn ổn định. Ông sẽ làm việc tại nhà ở bang South Carolina (Mỹ) và tham dự các cuộc họp từ xa.

Được biết ông David Beasley 63 tuổi, từng là thống đốc bang South Carolina từ năm 1995 đến năm 1999.

Ông giữ vị trí điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc từ năm 2017 với nhiệm vụ hỗ trợ lương thực cho hơn 80 triệu người trên thế giới.VĨ CƯỜNG

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.