Máy bay Canada gặp nhiễu động mạnh, hàng chục người bị thương
(PLO)- Ít nhất 35 hành khách đã bị thương trong chuyến bay của hãng hàng không Air Canada trên đường đến Sydney do gặp nhiễu động mạnh ngày 11-7, theo hãng tin AFP.

Chuyến bay AC33 từ Vancouver (Canada) đến Sydney (Úc) đã gặp sự cố khoảng hai giờ gần quần đảo Hawaii và buộc phải quay lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Honolulu.

AFP dẫn thông tin từ hãng Air Canada nói rằng sự cố xảy ra ở độ cao 10.973 mét, cách thành phố Honolulu khoảng 966 km về phía tây nam.

Máy bay Canada gặp nhiễu động mạnh, hàng chục người bị thương - ảnh 1
Chuyến bay từ Vancouver đến Sydney buộc phải hạ cánh xuống Hawaii do gặp nhiễu động mạnh. Ảnh: CBS News

Sau đó, chiếc Boeing 777-200 chở 269 hành khách cùng 15 thành viên phi hành đoàn của hãng Air Canada này đã hạ cánh một cách bình thường xuống sân bay Honolulu vào lúc 6 giờ 45 sáng (11 giờ 45 ngày 11-7 giờ Việt Nam).

"Ít nhất 35 hành khách bị thương, trong đó có 9 người trong tình trạng bị thương nặng", hãng Air Canada cho biết. "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi luôn là sự an toàn của các chuyến bay, hành khách và phi hành đoàn. Nhân viên y tế luôn sẵn sàng để tiến hành kiểm tra cho hành khách ở Honolulu".

Nhiều hành khách mô tả lại cảnh hỗn loạn trong khoang máy bay khi bay qua khu vực nhiễu động mạnh.

"Chúng tôi vừa mới gặp nhiễu động. Rất nhiều người đã va vào trần máy bay, tiếng la hét dữ đội trong khoang", đài CNN dẫn lời từ hành khách Michael Bailey cho biết.

Còn hành khách Jess Smith miêu tả: "Tất cả chúng tôi đều va đầu vào trần máy bay. Mọi thứ rơi xuống, dường như mọi người đều hất văng, bay ra khỏi chỗ ngồi".

Khung cảnh bên trong khoang máy bay sau sự cố. Nguồn: The Guardian

Hiện hãng Air Canada đã sắp xếp các khách sạn và thức ăn cho hành khách và xem xét nối lại chuyến bay tới Sydney, theo AFP.

NGUYÊN VĂN