Mỹ trừng phạt bộ trưởng Quốc phòng Cuba
(PLO)- Mỹ vừa quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với bộ trưởng Quốc phòng Cuba Leopoldo Cintra Frias với cáo buộc ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Mỹ cáo buộc ông Cintra Frias đã vi phạm các vấn đề về quyền con người và ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, hãng tin Reuters cho biết.

Chính vì vậy Mỹ quyết định tiến hành áp đặt lệnh trừng phạt lên ông Cintra, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói trong một tuyên bố.

Washington đã liệt ông Cintra Frias, Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba (MINFAR), và các con của ông là Deborah Cintra Gonzalez và Leopoldo Cintra Gonzalez vào danh sách đen. 

Mỹ trừng phạt bộ trưởng Quốc phòng Cuba - ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra những nhận xét về quyền con người ở Iran tại Bộ Ngoại giao ở Washington ngày 19-12-2019. Ảnh: REUTERS

"Tướng Leopoldo Cintra Frias, Bộ trưởng Bộ Các lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba (MINFAR), phải chịu trách nhiệm về các hành động của Cuba nhằm ủng hộ chính quyền của ông Maduro" - ông Pompeo nói.

Đại sứ quán Cuba tại Washington hiện chưa đưa ra phản ứng gì với tuyên bố của ông Pompeo.

Trước đó, Mỹ và hơn 50 quốc gia khác đã công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido là tổng thống hợp pháp. Trong khi đó, ông Maduro vẫn nhận được sự hỗ trợ của quân đội Cuba.

KHÔI CHƯƠNG