Myanmar xác nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

NGUYÊN VĂN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 17:28

(PLO)- Ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 tại Myanmar là một công dân nước này vừa trở về từ Úc.

Ngày 31-3, người phát ngôn chính phủ Myanmar cho biết nước này đã có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19, theo hãng tin Reuters.

"Đó là một người đàn ông 69 tuổi, có bệnh ung thư. Bệnh nhân đã tử vong lúc 7 giờ 25 sáng 31-3 tại BV đa khoa Yangon” - BS Khin Khin Gyi - phát ngôn viên Bộ Y tế Myanmar, thông báo với báo giới.

Người này từ Úc ghé Singapore bốn ngày trước khi về nhà ở Myanmar ngày 14-3. Đến ngày 18-3 người này phát triệu chứng và nhập viện trong tình trạng nặng vào ngày 25-3. Một ngày sau bệnh viện xác nhận ông nhiễm COVID-19 và không qua khỏi vào sáng 31-3.

 

Myanmar xác nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 - ảnh 1
Người nhập cảnh vào Myanmar đều được kiểm tra y tế. Ảnh: AFP

Tính đến ngày 31-3, Myanmar đã xác nhận 14 ca nhiễm COVID-19, chủ yếu là những người đã đi du lịch nước ngoài. Bộ Y tế cảnh báo Myanmar có thể hứng chịu sự bùng phát đại dịch lớn bởi hàng chục ngàn người lao động làm việc ở Thái Lan trở về nhà trước khi biên giới đóng cửa.

Bộ Y tế cũng cho rằng các ca nhiễm COVID-19 đã xâm nhập vào nước này qua đường bộ trước ngày 23-3 - ngày Myanmar xác nhận hai ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Hiện hệ thống y tế yếu của Myanmar đang gặp không ít khó khăn trước khủng hoảng COVID-19, theo Reuters.

NGUYÊN VĂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.