Nga đối mặt với cuộc tấn công mạng nhằm vào quân đội
(PLO)- Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, một cuộc tấn công mạng đang được nhắm đến lực lượng quốc phòng Nga, nhằm tìm kiếm thông tin và làm suy yếu khả năng chiến đấu cũng như uy tín của quân đội nước này.

Bộ Quốc phòng Nga có thông tin một số nước đang chuẩn bị cuộc tấn công mạng nhắm vào lãnh đạo lực lượng quốc phòng của nước này, Thứ trưởng Quốc phòng Ruslan Tsalikov cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm 27-12.

"Hôm nay, chúng tôi có nguồn tin đáng tin cậy rằng một số quốc gia đang phối hợp với các phương tiện truyền thông, âm mưu tác động đến uy tín các cơ quan chính phủ, các chính trị gia và nhà báo Nga”, ông Tsalikov cho biết.

“Đồng thời, chúng tôi tin các quốc gia ấy cũng đang tìm cách gây áp lực và thu thập thông tin của lực lượng quốc phòng của chúng ta", ông nói thêm.

Nga đối mặt với cuộc tấn công mạng nhằm vào quân đội - ảnh 1
Một cuộc tấn công mạng đang được nhắm đến lực lượng quốc phòng Nga. Ảnh: Sputnik

Vị thứ trưởng cũng khẳng định rằng giới lãnh đạo quân đội Nga đã sẵn sàng để chống lại cuộc tấn công bằng những "cách thức trung thực và minh bạch", hãng tin Sputnik cho biết.

Trước đó, lực lượng quân đội Nga cho biết họ đã phát hiện 34 máy bay phản lực nước ngoài đang thực hiện các hoạt động trinh sát gần không phận Nga vào tuần trước.

KHÔI CHƯƠNG