Nữ hoàng Anh lần đầu tiên dùng Instagram

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 8/3/2019 - 17:43

(PLO)- Nữ hoàng đăng bài này nhân chuyến đi dự buổi tham quan triển lãm có tên “Tối mật” tại Bảo tàng Khoa học của thủ đô London.

Nữ hoàng Elizabeth II đã làm nên lịch sử khi trở thành nữ hoàng trị vì vương quốc lâu nhất vào năm 2015.

Mới đây, nữ hoàng 92 tuổi lại đánh một cột mốc quan trọng khác khi lần đầu tiên đăng một bài viết lên tài khoản Instagram của hoàng gia Anh, báo The New York Times đưa tin.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên dùng Instagram - ảnh 1
Nữ hoàng Elizabeth II đi tham quan Bảo tàng Khoa học. Ảnh: GETTY

Hôm 7-3, tài khoản Instagram của hoàng gia Anh @TheRoyaltyF Family đã chia sẻ một bức ảnh về bức thư viết cho ông cố cố của bà là Thân vương Albert, phu quân của Nữ hoàng Victoria, vào năm 1843. Người gửi thư là Charles Babbage, một nhà toán học và chuyên gia máy tính nổi tiếng hồi thế kỷ 19.

Bài đăng được ký với tên "Elizabeth R.”.

Cụ thể trên Instagram bà viết: “Hôm nay, tôi có vinh hạnh biết thêm về sáng kiến viết code máy tính cho trẻ em và có vẻ phù hợp khi tôi đăng việc này lên Instagram, tại Bảo tàng Khoa học" . Cũng trong bài đăng, bà nói sáng kiến trên "vô địch về công nghệ, đổi mới và truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà phát minh tiếp theo".

Nữ hoàng đăng bài này nhân chuyến đi dự buổi tham quan triển lãm có tên “Tối mật” tại Bảo tàng Khoa học của London.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên dùng Instagram - ảnh 2
Bài đăng của nữ hoàng trên Instagram. Ảnh: INSTAGRAM

Thậm chí, trên tài khoản còn đăng một đoạn video về khoảnh khắc Nữ hoàng tháo găng tay và đăng dòng cảm nghĩ trên lên mạng xã hội. Sau khi đăng được hai giờ đồng hồ, bài viết của bà đã nhận được 39.641 lượt thích.

Được biết, đây là lần đầu tiên Nữ hoàng Anh đưa thông tin lên mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram. Hiện tài khoản này của Hoàng gia Anh có 4,5 triệu người theo dõi.

Thật trùng hợp, bài đăng trên Twitter đầu tiên của nữ hoàng vào năm 2014 cũng được thực hiện trong chuyến viếng thăm Bảo tàng Khoa học. Tuy nhiên, sau đó bà cũng không dùng Twitter thường xuyên.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.