“Tôi tin chắc chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận tốt đẹp về các quan điểm chính trị, vấn đề hòa bình, đối thoại và dân chủ cho Venezuela vào cuối năm 2019”, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Maduro phát biểu trong cuộc trao đổi trên truyền hình Venezuela.

Ngoài ra, ông cũng tái khẳng định chính phủ Venezuela sẵn sàng tiếp tục đàm phán với phe đối lập ở Na Uy và mong muốn “tạo ra một cơ chế bền vững cho đối thoại và tìm kiếm giải pháp” giữa các bên liên quan.

Tình hình Venezuela vô cùng căng thẳng kể từ tháng 1 khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, phát động các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Ông Maduro tuyên bố khả năng đạt thỏa thuận với phe đối lập  - ảnh 1
Ảnh: NBC News

Tổng thống Maduro cáo buộc ông Guaido là “công cụ điều khiển của Mỹ”, được sử dụng nhằm lật đổ chính phủ của ông Maduro và thao túng nguồn dầu mỏ tại quốc gia này.

Theo báo cáo từ chính phủ Na Uy, tình hình đã có một số bước tiến triển sau các cuộc đàm phán giữa giới chức chính phủ Venezuela và đại diện phe đối lập tại Oslo.

Mỹ và hơn 50 quốc gia khác đã công nhận ông Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Iran và nhiều quốc gia khác vẫn coi ông Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela.