Ông Mike Pompeo: Phải tiếp tục gây áp lực cho Triều Tiên
(PLO)- Ông Pompeo kêu gọi quốc tế duy trì áp lực đối với Triều Tiên cho đến khi nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 8-5 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì áp lực đối với Triều Tiên cho đến khi nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Lời kêu gọi được đưa ra trong một bài phát biểu công khai tại thủ đô London, trong chuyến thăm nước Anh nhằm xây dựng lại mối quan hệ của hai nước.

Ông Mike Pompeo: Phải tiếp tục gây áp lực cho Triều Tiên - ảnh 1
Ông Pompeo kêu gọi quốc tế duy trì áp lực đối với Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

"Tổng thống Trump đã dẫn dắt ngoại giao cứng rắn tới tận cùng để đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Nhiệm vụ đó rất quan trọng và thế giới phải tiếp tục gia tăng áp lực lên Triều Tiên để đảm bảo an ninh thế giới" - Ngoại trưởng Pompeo cho biết.

Ông Pompeo cũng cảm ơn về việc Hải quân Hoàng gia Anh đã triển khai tàu tới Thái Bình Dương để ngăn chặn việc chuyển dầu trái phép cho các tàu của Triều Tiên, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

Được biết, Mỹ và Triều Tiên gần như không đạt được tiến triển nào trong các cuộc đàm phán gần đây kể từ hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un hồi tháng 2.

Trong một biểu hiện rõ ràng về sự thất vọng, Triều Tiên đã bắn nhiều quả đạn tầm ngắn vào vùng biển phía đông nước này vào ngày 4-5.


TÚ QUYÊN