Có vẻ như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở nên quá mệt mỏi với những tuyên bố rằng Nga đang đứng đằng sau nhiều vụ việc của Mỹ đến nỗi hôm 2-10, ông đã có một phát biểu mang hàm ý châm chọc khi tuyên bố rằng Moscow chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc bỏ phiếu năm 2020 của Mỹ, đài RT đưa tin.

"Tôi sẽ nói với các vị một bí mật, vâng, chúng tôi chắc chắn sẽ làm việc đó (can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ). Chỉ xin đừng nói với ai điều đó"- Tổng thống Putin trả lời phóng viên Keir Simmons của đài NBC khi người này đặt câu hỏi liệu Nga sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 hay không.

Ông Putin: 'Moscow chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ' - ảnh 1
Ông Putin trả lời phỏng vấn phóng viên đài NBC rằng Nga có quá nhiều điều cần giải quyết nội bộ hơn là can thiệp vào chuyện của người khác. Ảnh: Ruptly

Câu trả lời bất ngờ của ông Putin đã khiến cả hội trường cười và vỗ tay. Tuy nhiên, như để lấy lại sự nghiêm túc, ông Putin nhấn mạnh lại rằng Moscow có rất nhiều vấn đề của riêng của mình và việc "giải quyết các vấn đề nội bộ mới là mục tiêu chính của chúng tôi".

Lời phát biểu của Tổng thống Putin được đưa ra khi ông tham dự Tuần lễ năng lượng Nga. Xuất hiện cùng ông Putin là Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo và một số lãnh đạo các quốc gia khác.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11-2020. Hiện tại, các ứng viên đảng Dân chủ đang chạy đua cho vị trí ứng viên chính thức, để đối đầu với Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Suốt 3 năm qua, Đảng Dân chủ cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, mang lại kết quả có lợi cho Tổng thống Trump và khiến cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thất cử. 

Cả Tổng thống Trump và Điện Kremlin đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ mối liên hệ giữa Moscow và chiến dịch tranh cử của ông Trump.