Ông Putin tiết lộ số tình báo nước ngoài bị phanh phui tại Nga

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 7/3/2019 - 06:46

(PLO)- Ông Putin tiết lộ có tới 129 nhân viên và 465 gián điệp thuộc các cơ quan tình báo nước ngoài bị phát hiện nhờ các chiến dịch đặc biệt.

Trong buổi nói chuyện với các sỹ quan thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 5-3, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo về các hoạt động tình báo nước ngoài đang gia tăng tại Nga và ra lệnh tăng cường an ninh để ngăn chặn kịp thời, truyền hình RT đưa tin.

Ông Putin nhấn mạnh các cơ quan tình báo nước ngoài đang tìm kiếm thông tin về chính trị, kinh tế, khoa học và công nghệ, và bằng mọi cách gây ảnh hưởng đến nội bộ nước Nga.

Ông Putin tiết lộ số tình báo nước ngoài bị phanh phui tại Nga - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo về các hoạt động tình báo nước ngoài đang gia tăng tại Nga. Ảnh: SPUTNIK

“Có tới 129 nhân viên và 465 gián điệp thuộc các cơ quan tình báo nước ngoài bị phát hiện nhờ các chiến dịch đặc biệt” - ông Putin cho biết, đồng thời chỉ đạo cơ quan an ninh liên bang Nga “tăng cường hoạt động hiệu quả”.

Ông Putin kêu gọi lực lượng an ninh Nga "bảo đảm an toàn cho các dữ liệu liên quan đến công nghệ và phát triển vũ khí trước các mối đe dọa gia tăng của các cuộc tấn công mạng". Ông cũng ra lệnh cho họ tăng tốc hiện đại hóa thiết bị kiểm soát biên giới.

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.