Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Moscow không thể tiết lộ mọi thứ về vụ nổ vì bản chất quân sự của nó nhưng việc trao đổi thông tin về các vụ tai nạn như vậy cần được cải thiện.

“Khi nói đến các hoạt động mang tính chất quân sự, có một số hạn chế nhất định đối với việc tiếp cận thông tin” - ông Putin nói trong một cuộc họp báo ở Helsinki, đứng bên cạnh Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto.

Ông Putin: Vụ tai nạn quân sự xảy ra khi thử nghiệm vũ khí mới - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tại Dinh Tổng thống ở Helsinki, Phần Lan, ngày 21-8-2019. Ảnh: REUTERS

Ông không tiết lộ hệ thống vũ khí nào đang được thử nghiệm tại thời điểm xảy ra vụ nổ ngày 8-8.

“Đây là nhiệm vụ quân sự liên quan đến hoạt động của các hệ thống vũ khí đầy triển vọng. Chúng tôi không che giấu điều này nhưng chúng tôi phải nghĩ về an ninh của chính mình” - ông Putin nói thêm.

Cơ quan hạt nhân nhà nước Nga cho biết trong tháng này, năm nhân viên của họ đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ nổ liên quan đến các nguồn năng lượng đồng vị đã diễn ra trong một vụ thử tên lửa trên biển. Hai nhân viên quân đội Nga cũng được báo cáo là đã thiệt mạng.

Ngoài ra, ông Putin còn cho biết trong tuần này rằng không có nguy cơ tăng mức độ phóng xạ sau vụ nổ và tất cả biện pháp phòng ngừa cần thiết đã được thực hiện.