Ông Trump đề cử bà Kelly Knight Craft làm đại sứ tại LHQ

Tổng thống Donald Trump hôm 22-2 đã công bố bà Kelly Knight Craft, đại sứ hiện tại ở Canada, là ứng cử viên của ông để trở thành đại sứ Mỹ tiếp theo tại Liên Hiệp Quốc (LHQ).

"Bà Kelly đã hoàn thành xuất sắc công việc đại diện cho quốc gia của chúng ta và tôi không nghi ngờ gì nữa, dưới sự lãnh đạo của cô ấy, quốc gia của chúng ta sẽ được đại diện ở cấp cao nhất. Xin chúc mừng bà Kelly và gia đình", ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Ông Trump đề cử bà Kelly Knight Craft làm đại sứ tại LHQ - ảnh 1
Bà Kelly Knight Craft. 


Nếu được xác nhận cho vai trò này, bà Craft sẽ kế nhiệm cựu Đại sứ tại  LHQ Nikki Haley, người đột ngột tuyên bố từ chức vào tháng 10 năm ngoái.

Thông báo của Tổng thống Trump được đưa ra khoảng một tuần sau khi nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert rút tên khỏi danh sách ứng cử cho vị trí này.

"Tôi biết ơn Tổng thống Trump và Bộ trưởng Pompeo vì sự tin tưởng mà họ dành cho tôi khi xem xét tôi cho vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ. Tuy nhiên, hai tháng qua đã gây mệt mỏi cho gia đình tôi và do đó, việc tôi rút tên khỏi danh sách cân nhắc là điều tốt nhất cho gia đình tôi".

Thượng nghị sĩ, Mitch McConnell đã ca ngợi quyết định của Tổng thống Trump về việc đề cử bà Craft cho vai trò này, coi bà "một sự lựa chọn đặc biệt cho chức vụ quan trọng này".

TÚ QUYÊN