Ông Trump không bắt tay bà Pelosi khi đọc thông điệp liên bang

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 10:21

(PLO)- Dù bà Nancy Pelosi đã chìa tay ra trước nhưng ông Trump vẫn đi ngang qua mà không màng bắt tay nữ chủ tịch Hạ viện. 

Tối 4-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại khán phòng Hạ viện để đọc thông điệp liên bang, sự việc diễn ra chỉ một ngày trước khi phiên luận tội chính thức ra phán quyết cuối cùng, đài CNN đưa tin.

Ông Trump không bắt tay bà Pelosi khi đọc thông điệp liên bang - ảnh 1
Bà Pelosi chìa tay ra nhưng tổng thống đã từ chối bắt tay với bà. Ảnh: CNN

Khi nhà lãnh đạo Mỹ bước vào khán phòng Hạ viện, các nghị sĩ đảng Cộng hòa hô vang "4 năm nữa" ngụ ý ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2020-2024.

Trong khi đó, phe Dân chủ im lặng trong lúc Tổng thống Trump chuẩn bị mở đầu bài phát biểu bằng việc nói về sức mạnh của kinh tế Mỹ dưới nhiệm kỳ đầu của ông.

Điểm đáng chú ý là khi Tổng thống Trump đứng trước bàn của lưỡng viện để chuẩn bị đọc thông điệp liên bang, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang ngồi phía sau tổng thống đã chìa tay ra để bắt tay ông. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối cái bắt tay này.

Theo đài CNN, bà Pelosi cũng xác nhận rằng bà không nói chuyện với Tổng thống Trump kể từ cuộc gặp bàn về vấn đề Syria tại Nhà Trắng. Trong bức ảnh mà Nhà Trắng công bố, bà Pelosi đã đứng lên và chỉ thẳng vào tổng thống. Đó là vào tháng 10-2019, thời điểm cách đây bốn tháng.

Những bất đồng giữa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy và Tổng thống Trump vẫn chưa dừng lại khi sau đó Hạ viện, dưới sự lãnh đạo của bà Pelosi, đã thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump liên quan đến việc hoãn khoản viện trợ Ukraine là lạm quyền và cản trở Quốc hội.

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.