Ông Trump không gặp ông Tập trước hạn đàm phán thương mại
(PLO)- Ông Trump đã nói “không” và lắc đầu khi các phóng viên tại Nhà Trắng hỏi ông có gặp ông Tập trong tháng này không.

Tổng thống Donald Trump hôm 7-2 xác nhận rằng ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thời hạn ngày 1 tháng 3 do hai nước đặt ra để đạt được thỏa thuận thương mại, New York Times đưa tin.

Ông Trump đã nói “không” và lắc đầu khi các phóng viên tại Nhà Trắng hỏi ông có gặp ông Tập trong tháng này không. Sau đó, ông nói thêm, không có khả năng. Nhưng tổng thống Mỹ  nói rằng hai người sẽ có thể gặp nhau sau đó.

Ông Trump không gặp ông Tập trước hạn đàm phán thương mại - ảnh 1
Ông Trump nói sẽ không gặp ông Tập trước hạn chót đàm phán thương mại. Ảnh: REUTERS

Hồi tháng trước, ông Trump đã nói với các phóng viên rằng ông dự định gặp ông Tập vào cuối tháng 2, và nói thêm rằng đó là một cơ hội tốt để hoàn tất thỏa thuận thương mại.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý "đình chiến" 90 ngày kể từ 1-12 để tìm ra giải pháp cho cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington. Nếu không đạt được thỏa thuận nào trong thời gian này, chính quyền Trump sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc từ ngày 2-3.

TÚ QUYÊN