Đây được xem là phần mở đầu cho một cuộc chạy đua khốc liệt cho nhiệm kỳ bốn năm nữa vào Nhà Trắng, theo hãng tin Reuters.

Trên Twitter, Tổng thống Trump viết rằng ông sẽ cùng đệ nhất phu nhân Melania tổ chức một cuộc gặp gỡ công chúng lớn tại Trung tâm Amway với gần 20.000 chỗ ngồi tại Orlando, bang Floria. Buổi gặp gỡ này cũng có sự tham gia của vợ chồng Phó tổng thống Mike Pence.

"Hãy tham gia với chúng tôi cho mít-tinh mang tính lịch sử này!", ông Trump viết.

Ông Trump tiếp tục tranh cử khốc liệt cho nhiệm kỳ thứ 2 - ảnh 1
Twitter thông báo tái tranh cử của ông Trump. Ảnh: Twitter

Theo hãng tin AFP, sự kiện này chủ yếu mang tính biểu tượng. Trước đó, kể từ ngày nhậm chức, ông Trump bày tỏ sẽ tiếp tục cuộc đua tranh cử cho năm 2020. Ông cũng đã tổ chức nhiều chiến dịch lớn và huy động được hàng chục triệu USD.

Ngoài ra, khi nói chuyện với những người ủng hộ, ông thường đề cập đến 6 năm còn lại của mình, thay vì 18 tháng còn lại trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Ông Trump luôn coi Florida là một ngôi nhà thứ hai vì đã giành chiến thắng tại bang này vào năm 2016.

Nhưng như trong một vài trường hợp trước đó, các bang chiến trường có thể cũng không đảm bảo được một chiến thắng nữa vào năm 2020 tới.

Ông Trump cũng có thể sẽ phải chiến đấu cật lực để giành chiến thắng tại bang này.

Ông Trump tái khởi động chiến dịch tranh cử trong bối cảnh các thành viên Đảng Dân chủ kêu gọi luận tội ông. Trong đó, hàng chục thành viên đảng này đang tìm cách lật đổ chiếc ghế của ông, Reuters cho hay.

Ông Trump tiếp tục tranh cử khốc liệt cho nhiệm kỳ thứ 2 - ảnh 2
Vẫn còn nhiều nghi ngờ về khả năng chiến thắng nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump. Ảnh: VOX

Chính thức nắm quyền từ đầu năm 2017, nước Mỹ dưới thời Tổng thống Trump có tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng mạnh mẽ.

Thông thường, các tổng thống có nền kinh tế sôi động này sẽ tiếp tục đánh cược cho cuộc tái tranh cử.

Tính đến nay, đã có 16 vị tổng thống đắc cử hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kế tiếp dự kiến diễn ra vào ngày 3-11-2020.