Ông Trump tự khen vì đưa Mỹ thành nước xuất khẩu dầu lớn nhất
(PLO)- Sau các vụ tấn công nhà máy khai thác dầu của Saudi Arabia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên Twitter để cảm ơn chính mình vì đã đưa nước Mỹ trở thành nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới, theo đài RT.

Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 16-9: “Bởi vì chúng ta đã làm rất tốt với vấn đề năng lượng trong vài năm qua (cảm ơn, ngài Tổng thống!). Chúng ta là nhà xuất khẩu năng lượng thực và hiện là nhà sản xuất năng lượng số một trên thế giới”.

Ông Trump còn khẳng định: “Chúng ta không cần dầu khí Trung Đông, thực tế có rất ít tàu chở dầu ở đó nhưng chúng ta sẽ giúp các đồng minh của mình”.

Ông Trump tự khen vì đưa Mỹ thành nước xuất khẩu dầu lớn nhất - ảnh 1
Ông Trump tự cảm ơn mình vì đã làm cho nước Mỹ thành nhà sản xuất năng lượng số 1 thế giới. Ảnh: Twitter

Trong các dòng Twitter kế tiếp, ông Trump khẳng định và viết hoa câu nói: “Có rất nhiều dầu”.

Nước Mỹ từ năm 2012 dưới thời cựu Tổng thống Obama đã trở thành nhà sản xuất năng lượng toàn diện lớn nhất thế giới. Năm 2018, với việc sản xuất 15 triệu thùng/ngày, Mỹ đã vượt lên Saudi Arabia (12 triệu thùng/ngày) để giành vị trí trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, theo The Independent

Những dòng trạng thái có ý tự khen mình của Tổng thống Trump xuất hiện sau hàng loạt Twitter cảnh báo Mỹ sẵn sàng chiến đấu, ám chỉ khả năng sử dụng vũ lực nếu có bằng chứng ai đứng sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào hai nhà máy khai thác dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua.

RT cho biết ông Trump cũng cho biết đã yêu cầu xuất kho dự trữ dầu thô chiến lược của Mỹ nếu cần thiết, để giữ ổn định cho nguồn cung dầu.

NGUYÊN VĂN