Tờ USA Today đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố vợ ông, bà Melania Trump, có quen biết với Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra trong một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G-7 hôm 26-8.

Trong khi trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh, ông Trump đã nói: “Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un. Đệ nhất phu nhân cũng có quen biết với ông Kim Jong-un và tôi nghĩ rằng cô ấy đồng ý với tôi rằng ông ấy là người lãnh đạo đất nước có tiềm năng to lớn”.

Tuyên bố của ông Trump khiến người phát ngôn của Nhà Trắng Stephanie Grisham sau đó đã phải đưa ra tuyên bố đính chính ngay trên chuyên cơ Air Force One. Bà Grisham nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên và đệ nhất phu nhân Mỹ không quen biết nhau như ông Trump nói.

Ông Trump: Vợ tôi quen biết ông Kim Jong-un - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 26-8. Ảnh: AP

Bà Grisham cho biết: “Tổng thống Trump đã tâm sự với vợ về nhiều vấn đề, bao gồm các yếu tố chi tiết trong mối quan hệ bền chặt của Tổng thống với Chủ tịch Kim. Mặc dù đệ nhất phu nhân chưa từng gặp ông Kim, Tổng thống cảm thấy như bà Trump cũng quen biết ông ấy".

Bà Grisham trước đây từng làm việc với vai trò là người quản lý truyền thông của đệ nhất phu nhân Mỹ trước khi thay bà Sarah Huckabee Sanders làm người phát ngôn của Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không có mặt trong bất kỳ cuộc gặp trực tiếp nào giữa phu quân của bà và nhà lãnh đạo Kim.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim lần đầu gặp nhau tại Singapore vào tháng 6-2018. Vào thời điểm đó bà Trump không thể tham gia cuộc gặp do các vấn đề về sức khỏe.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau hai lần trong năm nay, một lần tại hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội và lần sau tại khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên. Bà Melania Trump cũng không có mặt trong bất kỳ cuộc gặp nào kể trên.