Phần Lan sửng sốt với 'quái vật biển ba đầu' của Nga
(PLO)-Con tàu kỳ lạ này hóa ra là một chiếc du thuyền của Nga, có ba đầu rồng lớn ở mũi thuyền.

Cảnh sát biển Phần Lan đã điều động tàu tuần tra để điều tra, làm rõ chuyện một con “quái vật biển ba đầu” di chuyển qua làn sương mù dọc biên giới nước này. Tuy nhiên, “quái vật” bí ẩn này thực chất không phải một sinh vật dưới biển sâu, theo hãng tin RT ngày 10-6.

Các cảnh sát biển Phần Lan đã rất kinh ngạc khi họ phát hiện một con tàu khác thường đi ngang qua trong làn sương mù tại vùng vịnh Phần Lan hôm 9-6. Do tầm nhìn hạn chế nên lực lượng cảnh sát biển Phần Lan không thể nhận diện được loại tàu mà chỉ có thể điều tàu tuần tra để làm rõ thực hư.

Phần Lan sửng sốt với 'quái vật biển ba đầu' của Nga - ảnh 1
Cảnh sát biển Phần Lan chụp lại hình ảnh du thuyền "quái vật biển ba đầu" của Nga. Ảnh: RT

Con tàu trên hóa ra là một chiếc du thuyền của Nga, có ba đầu rồng lớn ở mũi thuyền, cảnh sát biển Phần Lan cho biết. Các sĩ quan trên tàu đã rất ngạc nhiên nhưng vẫn kịp ghi hình con tàu và chia sẻ lên mạng xã hội, mô tả con tàu kỳ lạ này là “quái vật biển ba đầu”.

 “Tôi chưa gặp bất cứ thứ gì như vậy trước đó. Thường thì theo trình tự thủ tục, chúng tôi sẽ điều động tàu tuần tra để nhận diện con tàu đang tiến đến gần biên giới nước mình. Nhưng tại thời điểm đó, thật sự hài hước”, Jarmo Hakkinen- chỉ huy hiện trường của Cảnh sát biển Phần Lan cho biết.

 Cảnh sát biển Phần Lan không cung cấp thông tin gì thêm về chiếc tàu "quái vật biển" này, ngoài thông tin chiếc tàu được đóng từ ba năm trước, có khả năng đang di chuyển đến một hội chợ ở Na Uy bởi thủy thủ đoàn bao gồm bảy người trong trang phục truyền thống.

Du thuyền nói trên của Nga có thiết kế kiểu Trung Cổ của nước Nga xưa kia, khá giống với tàu thuyền của người Viking trong lịch sử. Rồng hoặc rắn ba đầu thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích Nga.

 

THIÊN THANH