Phao trượt rơi khỏi máy bay và 'đáp' xuống nhà dân
(PLO)- Khi kiểm tra vật thể lạ rơi từ trời xuống, Huang cho biết anh nhận thấy dòng chữ "Boeing" được viết trên đó, và đoán rằng đây là một vật rơi từ máy bay.

Một phao trượt sơ tán dài 1,8 m đã bị rơi khỏi một máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) vào ngày 1-12. Phao trượt này sau đó rơi xuống trước sân một ngôi nhà ở thị trấn Milton, thuộc bang Massachusetts, tạp chí Newsweek đưa tin.

Anh Wenhuan Huang đang làm việc ngoài vườn thì chiếc phao trượt đâm sầm vào một cái cây, sau đó rơi xuống đất.

Khi kiểm tra vật thể lạ, Huang cho biết anh nhận thấy dòng chữ "Boeing" được viết trên đó và đoán rằng đây là một vật rơi từ máy bay.

"Thật là điên rồ. Ai có thể nghĩ rằng có thứ gì đó rơi từ trời xuống ngay sân của tôi. Nó khá nặng, tôi thậm chí không thể nhấc nó lên. Có lẽ hai hoặc ba người mới có thể nâng được nó" - Huang nói với đài WCVB.

Phao trượt rơi khỏi máy bay và 'đáp' xuống nhà dân - ảnh 1
Phao trượt sau khi đã được xì hết hơi và trả lại cho FAA. Ảnh: Wenhuan Huang 

"Nếu nó rơi trúng chúng tôi, chúng tôi chắc sẽ không sống nổi", Stephanie Leguia, một người hàng xóm kể rằng đang đứng nói chuyện với anh Huang trước sân thì xảy ra vụ việc.

Huang sau đó đã thông báo cho cảnh sát Milton, để liên lạc với nhân viên của Cục Hàng không Liên bang (FAA). FAA sau đó đã đến để thu thập phao trượt.

Theo hãng Delta Air Lines, chiếc phao trượt bị rơi từ chuyến bay 405, cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle ở thủ đô Paris, Pháp và đang trên đường đến sân bay quốc tế Logan của thành phố Boston.

Delta Air Lines cho biết chuyến bay đã hạ cánh an toàn khoảng giữa trưa 1-12.

Phi công của chuyến bay cho biết họ nhận thấy một tiếng động lớn khi máy bay đang đến gần sân bay, tờ Boston Globe đưa tin. Khi kiểm tra máy bay sau khi hạ cánh, các công nhân nhận thấy rằng cầu trượt phía sau bên phải đã bị mất.

Cả Delta Air Lines và FAA đều đang điều tra vụ việc. Ngoài ra, các đội bảo trì hiện đang kiểm tra máy bay. May mắn thay, không có thương tích hoặc thiệt hại cho tài sản nào sau vụ việc kể trên.

Phao trượt máy bay là một vật dụng thường dùng khi có sự cố khẩn cấp, phao trượt này sẽ tự bung ra từ cánh máy bay để hành khách tuột xuống.

TÚ QUYÊN