Hải quân Mỹ đang điều tra một báo cáo của một nữ binh thuộc lực lượng thủy quân lục chiến về việc cô tìm thấy một camera quay lén trong phòng tắm nữ tàu đổ bộ USS Arlington, theo ba quan chức quân đội, đài NBC News đưa tin.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Hạm đội 6 Kyle Raines đã xác nhận rằng Cơ quan điều tra hình sự hải quân Mỹ (NCIS) đang tiến hành điều tra để tìm ra thủ phạm gắn lén camera và liệu có nữ binh sĩ nào bị ghi hình trong buồng tắm trên tàu hay không. Ngoài ra cơ quan này không bình luận gì thêm về quá trình điều tra.

Phát hiện camera quay lén trong buồng tắm nữ trên tàu đổ bộ Mỹ - ảnh 1
Tàu đổ bộ Mỹ USS Arlington. Ảnh: AP

"Mệnh lệnh đã được thực thi và sẽ tiếp tục. Sự an toàn và quyền riêng tư của nạn nhân sẽ được đảm bảo. Lực lượng thủy quân lục chiến sẽ thực hiện nghiêm túc báo cáo về quấy rối tình dục cũng như cam kết điều tra kỹ lưỡng vấn đề này. Để bảo vệ các quyền hợp pháp và quyền riêng tư của tất cả những người liên quan, chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết, tên hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng nào khác tại thời điểm này" - ông Kyle Raines nói. 

Theo một quan chức quân đội Mỹ, nữ lính thủy báo cáo đã tìm ra thiết bị này hồi tháng 3. Cô cho biết camera này có thể quay video nhưng không rõ liệu nó có thể quay lại ảnh tĩnh hay động.

Được biết, tàu  đổ bộ USS Arlington hiện đang đậu tại một cảng ở Hy Lạp. Tàu này dài 208 m, có lượng giản nước 24.900 tấn, có thể chở 699 sĩ quan, binh sĩ.