Tấn công khủng bố ở Syria, 30 người chết
(PLO)- Quân đội Nga cho biết có 30 người thương vong trong hai cuộc tấn công vào các đơn vị lực lượng Syria ở Idlib của phe khủng bố.

Lực lượng vũ trang Syria cũng đã đẩy lùi được hai cuộc tấn công này của phe nổi dậy khủng bố, Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết.

Theo quân đội Nga, có tới 30 binh sĩ của phe khủng bố đã bị giết hoặc bị thương. Không có thương vong nào của phía quân đội Syria.

"Chiến binh thuộc nhóm khủng bố Tahrir al-Sham với sự hỗ trợ của quân đội quốc gia đã tiến hành hai cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Syria gần thị trấn Jarjanaz ở tỉnh Idlib” - ông Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga ở Syria, cho biết.

“Trong mỗi vụ tấn công có tới 50 chiến binh tham gia và được hỗ trợ bởi 5-6 xe bán tải trang bị vũ khí hạng nặng" - ông Borenkov cho biết thêm.

Tấn công khủng bố ở Syria, 30 người chết - ảnh 1
30 người thương vong trong hai cuộc tấn công vào các đơn vị lực lượng Syria ở Idlib của phe khủng bố. Ảnh: Sputnik

Từ năm 2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý thiết lập một khu vực phi quân sự ở Idlib, dọc theo đường phân chia giữa phe đối lập và lực lượng chính phủ.

Idlib vẫn là một thành trì lớn, nơi tập hợp của khoảng 10.000 chiến binh từ các phe phái khác nhau.

Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc xung đột tàn khốc kể từ năm 2011, trong đó lực lượng chính phủ phải chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập cũng như các tổ chức khủng bố khác.

Theo Tổng thống Syria Bashar al-Assad, giải phóng Idlib là điều cần thiết để chấm dứt tình trạng xung đột vũ trang ở quốc gia này.

KHÔI CHƯƠNG