Táo bón nhiều ngày, phải nhập viện vì hạt trân châu trà sữa

NGUYỆT ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 7/6/2019 - 18:00

(PLO)- Một cô bé 14 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc đã phải nhập viện, sau khi không thể đi đại tiện trong suốt năm ngày.

Đây có thể là một lời cảnh báo cho các tín đồ trà sữa. Cô không thể ăn và bị đau bụng. Cuối cùng cha mẹ cô đã đưa cô đến bệnh viện vào ngày 28-5.

Không thể tìm ra nguyên nhân triệu chứng của cô bé, các bác sĩ quyết định chụp CT (chụp cắt lớp điện toán) và họ tìm thấy nhiều bóng hình cầu khác thường trong bụng cô.

Các bác sĩ đã kết luận rằng những hình cầu đó chính là những viên trân châu bằng sắn chưa được tiêu hóa – với số lượng khoảng một trăm - từ món trà sữa mà cô đã uống. Cô bé tỏ vẻ miễn cưỡng kể lại mình đã ăn những gì, khăng khăng rằng chỉ uống một ly trà sữa năm ngày trước khi vụ việc xảy ra.

Tuy nhiên, bác sĩ Zhang Louzhen, người điều trị cho cô, nghi ngờ rằng cô có thể đã che giấu sự thật vì sợ bị cha mẹ phạt. Ông nói rằng với tình trạng rất nghiêm trọng như hiện tại, cô bé chắc hẳn đã ăn rất nhiều trân châu trong một thời gian dài. Cô bé được kê một số loại thuốc nhuận tràng để giảm táo bón.

Táo bón nhiều ngày, phải nhập viện vì hạt trân châu trà sữa - ảnh 1
Một cô gái đang cầm ly trà sữa. Ảnh: The Epoch Times

Một bác sĩ khác khi được phỏng vấn cũng cảnh báo rằng trân châu trong trà sữa, được làm từ tinh bột, rất khó để cơ thể tiêu hóa.

Chưa kể, một số cửa hàng trà sữa có thể thêm chất làm đặc và chất bảo quản vào trân châu, dẫn đến rối loạn chức năng đường tiêu hóa.

NGUYỆT ÁNH

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...