Người phát ngôn điện Kremlin - ông Dmitry Peskov ngày 12-5 xác nhận ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và hiện đang nằm bệnh viện, theo đài RT.

“Đúng vậy, tôi mắc bệnh. Tôi đang được điều trị” - ông Peskov cho biết khi được phóng viên hỏi về tình hình của mình.

Thư ký báo chí của ông Putin nhập viện vì COVID-19 - ảnh 1
Người phát ngôn điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: SPUTNIK

Trả lời hãng tin TASS, thư ký báo chí của Tổng thống Putin nói rằng ông gặp Tổng thống Putin lần gần đây nhất là cách đây hơn một tháng. Ông Peskov đã làm việc với Tổng thống Nga Vladimir Putin 20 năm.

Vợ của ông Peskov - bà Tatyana Navka, một cựu vận động viên Olympic môn trượt băng, cũng đã nhập viện vì COVID-19. Bà Navka cho hay vợ chồng bà đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm cho những người còn lại trong gia đình.

“Chúng tôi đang được các bác sĩ theo dõi và mọi chuyện đều ổn. Tôi đã thấy tốt hơn và mọi thứ đã trở lại bình thường. Tôi không còn sốt nữa. Anh Peskov cũng ổn rồi, mọi thứ đều tốt với anh ấy” - bà Navka nói.

Trước đó, hôm 30-4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã thông báo mình dương tính với COVID-19 và đã tự cách ly. Ông gần như tạm dừng công việc kể từ đó.

Ông Putin cho biết hằng ngày ông vẫn trao đổi với ông Mishustin. Tuy nhiên, phần lớn công việc của ông Mishustin tạm thời được bàn giao cho Phó Thủ tướng Andrei Belousov. 

Trước đó, hôm 30-4, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp xây dựng, nhà ở và tiện ích của Nga - ông Vladimir Yakushev và Thứ trưởng bộ này - ông Dmitry Volkov đã nhiễm COVID-19. Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova cũng đã mắc COVID-19.

Tính đến nay, Nga ghi nhận 232.243 ca nhiễm COVID-19 và 2.116 ca tử vong. Khoảng 2/3 ca nhiễm của Nga là tại vùng Moscow - trung tâm tài chính, chính trị và giao thông chính của Nga.

Bất chấp ca nhiễm tăng cao trong những ngày gần đây, Tổng thống Putin ngày 11-5 ra lệnh dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Ông Putin thông báo chấm dứt sáu tuần toàn dân thực hiện chế độ làm việc tại nhà và tình trạng doanh nghiệp tạm đóng cửa.