Kênh truyền hình Sky News ngày 29-2 cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds đã đính hôn và đang mong chờ người con chung sắp chào đời.

"Thủ tướng và cô Symonds rất vui mừng thông báo họ đã đính hôn và sẽ cùng chào đón một em bé chào đời vào đầu mùa hè này", một người phát ngôn của Số 10, phố Downing - dinh thự cho Thủ tướng Anh, nói với Sky News.

Tờ The Guardian dẫn nguồn tin từ phố Downing rằng cả Thủ tướng Johnson và cô Symonds đều rất hạnh phúc. Cả hai đã quen biết nhau một thời gian nhưng vẫn giữ bí mật về quan hệ cho đến khi tin cô Symonds mang thai lan truyền.

Thủ tướng Anh và bạn gái cùng trông mong đứa con sắp chào đời - ảnh 1
Ông Johnson và cô Symonds chưa lên lịch về việc tổ chức đám cưới. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo các nguồn tin, Thủ tướng Johnson năm nay 55 tuổi, được cho là có năm hoặc sáu người con. Đầu tháng 2 vừa qua, ông và người vợ thứ hai tên Marina Wheeler đã hoàn tất thủ tục ly hôn sau hơn 25 chung sống và ly thân từ năm 2018. Ông Johnson và bà Wheeler có với nhau bốn người con, nay đã lớn.

Ông Johnson luôn giữ những người con của mình tránh xa “ánh đèn chính trị”. Trong cuộc bầu cử tháng 11-2019, ông đã từ chối bình luận về con cái và nói rằng họ "không tham gia trong cuộc bầu cử này".

Thủ tướng Anh và bạn gái cùng trông mong đứa con sắp chào đời - ảnh 2
Cô Symonds và Thủ tướng Anh đã quen biết nhau từ nhiều năm. Ảnh: GETTY IMAGES

Sky News cho hay cô Symonds, năm nay 31 tuổi, là trường hợp đầu tiên mà một bạn gái chưa kết hôn của Thủ tướng cùng sống tại số 10 phố Downing.  

Cô Symonds đã làm việc với ông Johnson trong chiến dịch tái tranh cử Thị trưởng London hồi năm 2012 sau khi gia nhập đảng Bảo thủ năm 2009.

Năm 2018, cô Symonds từng giữ chức giám đốc truyền thông của đảng Bảo thủ. Hiện dù đang mang thai, như cô vẫn cố gắng hoàn thành các dự án môi trường của mình, theo The Guardian