Trốn trong đồ nội thất để vào Mỹ, 11 người Trung Quốc bị bắt
(PLO)- Cơ quan biên phòng Mỹ vừa bắt giữ 11 công dân Trung Quốc cố gắng nhập cư trái phép vào Mỹ bằng cách trốn trong các sản phẩm tiện ích gia đình và nội thất trên một xe tải từ khu vực biên giới Mỹ - Mexico.

Một nhóm người nhập cư Trung Quốc bị phát hiện đang trốn trong các sản phẩm nội thất và sản phẩm tiện ích gia đình để vượt qua một cửa khẩu biên giới Mỹ - Mexico tại California, tờ South China Morning Post đưa tin ngày 11-12.

Các bức ảnh của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) công bố cho thấy ít nhất một người đã trốn trong chiếc máy giặt và một người khác nằm cuộn tròn trong một rương gỗ để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Trốn trong đồ nội thất để vào Mỹ, 11 người Trung Quốc bị bắt  - ảnh 1
Một người nhập cư Trung Quốc được tìm thấy đang trốn trong máy giặt trên một xe tải tại biên giới Mỹ - Mexico ở San Diego. Ảnh: CBP SAN DIEGO

Tối 7-12, các nhà chức trách đã phát hiện một xe tải có dấu hiệu bất thường tại cửa khẩu biên giới Tijuana (Mexico) - San Diego (Mỹ), CBP cho biết.

Tài xế là một công dân Mỹ, 42 tuổi. Tuyên bố của CBP không công bố danh tính của tài xế nhưng cho biết người này đã bị bắt với nghi ngờ phạm tội buôn người. 

Trốn trong đồ nội thất để vào Mỹ, 11 người Trung Quốc bị bắt  - ảnh 2
Một người nhập cư Trung Quốc được tìm thấy đang trốn trong rương gỗ trên một xe tải tại biên giới Mỹ - Mexico ở San Diego. Ảnh: CBP SAN DIEGO

Nhóm gồm 11 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ. Quá trình điều tra đã được tiến hành với các cáo buộc hình sự và nhập cư bất hợp pháp, tuyên bố này cho biết thêm.

"Đây là những người đã bị bọn buôn người buộc phải chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo có thể gây ra hậu quả chết người" - ông Pete Flores, người quản lý hoạt động của CBP tại San Diego, nói. "May mắn là không có ai bị thương nghiêm trọng" - ông nói thêm.

Vào tháng trước, sáu người Trung Quốc cũng được tìm thấy ở khu vực biên giới này, trốn sau một bức tường được dựng lên trong thùng một xe tải đang cố gắng vượt qua biên giới. 

VĂN KIẾM