Trực thăng Vệ binh Quốc gia Mỹ rơi, 3 người thiệt mạng
(PLO)- Một máy bay trực thăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ với ba binh sĩ vừa bị rơi ngay trung tâm bang Minnesota khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo báo The Washington Post, chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk đang trong một chuyến bay thử nghiệm tại nhà ga St.Cloud, thuộc bang Minnesota, Mỹ, thì mất liên lạc với trạm kiểm soát, các quan chức cho biết trong một bài tweet. 

Tín hiệu liên lạc biến mất vào khoảng 2 giờ chiều 5-12 (giờ địa phương).

Chiếc trực thăng sau đó mất tích trong nhiều giờ liền, trước khi Lực lượng Vệ binh Quốc gia tìm thấy và xác nhận nó đã rơi xuống phía nam thành phố Minnesota từ độ cao khoảng 66.000 m.

Các quan chức Mỹ không công bố thông tin về thương tổn của các phi hành đoàn

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi lúc này chính là sự sống sót và an toàn của các binh sĩ, lời cầu nguyện của chúng tôi hướng đến các binh sĩ và gia đình của họ tại thời điểm này” -đại diện Vệ binh Quốc gia Minnesota bày tỏ.

Trực thăng Vệ binh Quốc gia Mỹ rơi, 3 người thiệt mạng - ảnh 1
Một chiếc trực thăng Black Hawk đang tiếp nhiên liệu tại khu quân sự Camp Ripley ở Bắc Minnesota. Ảnh: AP

Một số cơ quan nhà nước, địa phương đã cử người tới khu vực này để tìm kiếm chiếc máy bay bị rơi và khoanh vùng lại hiện trường một khi chiếc máy bay được tìm thấy, các nhà chức trách cho biết.

Sở cứu hỏa ở thành phố Saint Paul, khoảng 75 dặm về phía đông nam nhà ga St.Cloud, cũng đã gửi các thành viên đội cứu hộ đến sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu từ máy bay trực thăng, sở cứu hỏa cho biết trong một tuyên bố.

Tờ báo St. Cloud Times đưa tin rằng chiếc trực thăng cất cánh vào khoảng 1:55 chiều và phát tín hiệu cầu cứu chín phút ngay sau đó. 

Đến 2 giờ 15 chiều, chiếc trực thăng đâm vào một gốc cây gần Marty, một thị trấn nông thôn phía nam St.Cloud, Phó cảnh sát trưởng hạt Stearns Dan Miller cho biết trong một cuộc họp báo ngắn gần địa điểm gặp nạn.

Các đoạn video được quay lại tại hiện trường cho thấy một khung cảnh đổ nát, với chiếc trực thăng vỡ nát giữa những tán cây đổ xuống mặt đất đầy tuyết.

Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã liên lạc với phía Lực lượng Vệ binh và đang trên đường đến địa điểm gặp nạn, người phát ngôn của ông nói. 

Đã từng là một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia trong suốt 24 năm, Thống đốc Walz không đảm nhiệm vai trò của một phi công nhưng ông cũng từng bay trên chiếc Black Hawks suốt thời gian phục vụ của mình.

KHÔI CHƯƠNG