Bảo vệ của một trường tiểu học ở Trung Quốc đã tấn công bằng dao và làm bị thương ít nhất 39 người, bao gồm nhiều trẻ trong lớp học, hãng tin Reuters cho hay.

Dẫn thông tin từ báo địa phương tên The Paper, Reuters cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 8 giờ 30 phút sáng 4-6, theo giờ địa phương (tức 7 giờ 30 phút sáng 4-6, theo giờ Việt Nam) tại một trường tiểu học tại thị trấn Vượng Phủ, huyện Thương Ngô, TP Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Theo The Paper, hai người bị thương nặng và 37 người khác bị thương nhẹ. Không có ai bị đe dọa đến tính mạng.

Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đưa tin 40 người bị thương, trong đó ba người bị thương nặng gồm hiệu trưởng trường tiểu học, một nhân viên bảo vệ khác và một học sinh. 

Trung Quốc: Bảo vệ trường tiểu học đâm 39 người bị thương - ảnh 1
Một học sinh bị thương trong vụ tấn công bằng dao ở tỉnh Quảng Tây được đưa ra xe cứu thương để chuyển tới bệnh viện. Ảnh chụp màn hình Twitter THỜI BÁO HOÀN CẦU

Một số đoạn phim ghi lại cảnh nhiều học sinh, bao gồm một số trẻ khoảng 6 tuổi, chảy máu đứng trước cổng trường và đã được đưa đến bệnh viện để xử lý vết thương.

Nghi phạm là người đàn ông họ Lý, 50 tuổi, làm bảo vệ tại trường. Người này đã bị cảnh sát khống chế. Lực lượng chức năng cũng đang điều tra động cơ gây án.

Trước đó, nhiều vụ tấn công tương tự cũng xảy ra ở các trường học, nhất là trường tiểu học, ở các địa phương của Trung Quốc. Theo giới chức địa phương, các vụ việc như vậy thường có động cơ là hiềm khích cá nhân hoặc do rối loạn tâm thần của kẻ tấn công.

Ngày 2-9-2019, một người đàn ông khoảng 40 cũng tấn công bằng dao ở một trường tiểu học tại tỉnh Hồ Bắc khiến ít nhất tám học sinh thiệt mạng, theo báo South China Morning Post.

Theo báo Global News (Canada), một vụ tấn công tương tự đã xảy ra ở một trường tiểu học tỉnh Trùng Khánh hồi tháng 10-2018. Thủ phạm là một phụ nữ và 14 trẻ em trong trường bị thương.