UAE mua tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga  ​
(PLO)- Nga cũng nhận đề nghị từ UAE cập nhật, hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 quân đội UAE đang sử dụng.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vừa ký một hợp đồng trị giá 147 triệu dirhams (tương đương 40 triệu USD) mua một số tên lửa chống tăng Kornet-E từ Nga, Chuẩn tướng Mohammed Al Hassani của quân đội UAE cho biết ngày 17-2.

Hợp đồng được ký ngày 17-2, tại một cuộc trưng bày quốc phòng quốc tế diễn ra ở thủ đô Abu Dhabi của UAE từ ngày 17 đến ngày 21-2.

“Một hợp đồng vừa được ký với Công ty Công nghiệp Quốc phòng Nga JSC KBP Instrument Design Bureau để mua một số hệ thống tên lửa Kornet-E trị giá 146,92 triệu dirhams” – Sputnik dẫn lời Chuẩn tướng Hassani nói với các nhà báo trong cuộc họp báo bên lề cuộc trưng bày ngày 17-2.

Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga. Ảnh: SPUTNIK
Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Cùng ngày, ông Alexander Mikheev - Tổng Giám đốc Tập đoàn Xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport nói với báo chí rằng Nga cũng nhận được một đề nghị từ UAE cập nhật, hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 quân đội UAE đang sử dụng.

Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga được tại cuộc trưng bày Phòng thủ Không gian Vùng Vịnh ở Kuwait City năm 2017. Ảnh: SPUTNIK
Tên lửa chống tăng Kornet-E của Nga được tại cuộc trưng bày Phòng thủ Không gian Vùng Vịnh ở Kuwait City năm 2017. Ảnh: SPUTNIK

Thông tin này được Chuẩn tướng Hassani xác nhận. Nói tại cuộc họp báo ngày 17-2, ông Hassani cho biết: “Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 đã phục vụ rất lâu trong quân đội UAE, và đây là một hợp đồng dịch vụ bảo dưỡng cho các hệ thống này”.

Theo các nhà tổ chức, trong ngày trưng bày đầu tiên, UAE đã ký một số hợp đồng mua bán vũ khí với nhiều công ty trong và ngoài nước, với tổng trị giá hơn 4 tỉ dirhams.

 

THIÊN ÂN