Video quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công bằng UAV
(PLO)- Vẫn chưa rõ ai đã tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân của quân đội Syria ở tỉnh Hama.
(Nguồn: TWITTER)

Một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phe nổi dậy tại một căn cứ không quân ở tỉnh Hama, miền tây Syria.

Theo hãng tin RT, một số máy bay không người lái (UAV) đã tấn công căn cứ nhưng được cho đánh không trúng mục tiêu do quân đội Syria đã kịp thời triển khai hệ thống phòng không.

Video quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công bằng UAV - ảnh 1
Lực lượng phòng không Syria. Ảnh: SANA

Các đơn vị phòng không của quân đội Syria đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công, hãng thông tấn SANA cho biết. Hiện chưa có báo cáo về bất kỳ thương vong nào.

Những hình ảnh và video về cuộc tấn công và quân đội Syria chặn đứng kịp thời nhanh chóng xuất hiện trên mạng xã hội. Theo đó, bầu trời đêm ở tỉnh Hama rực sáng bởi các tên lửa đất đối không được phóng đi và súng máy hạng nặng.

RT cho biết họ chưa thể xác minh độc lập tính xác thực của những video này.

Vẫn chưa rõ ai đã tiến hành cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ không quân của quân đội Syria. Tỉnh Hama phần lớn do nhiều lực lượng nổi dậy kiểm soát, trong đó có Jabhat al-Nusra - chi nhánh của al-Qaeda.

THIÊN THANH