Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 8-8 đã đăng tải những hình ảnh trong chuyến đi cùng Tổng thống Donald Trump tới thăm các nạn nhân bị bắn tại Trung tâm Y tế đại học ở El Paso, bang Texas. Tuy nhiên, trong đó có một bức ảnh đang gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Vợ chồng Tổng thống Trump và bức ảnh gây tranh cãi  - ảnh 1
Bức ảnh gây sóng gió trên mạng. Ảnh: TWITTER

Trong bức ảnh, bà  Melania Trump đang bế một em bé sơ sinh tên Paul, mồ côi do cha mẹ của bé là cô Jordan Anchondo (24 tuổi) và anh Andre Anchondo (23 tuổi) đã chết trong vụ xả súng hôm 3-8 tại siêu thị Walmart. Bé Paul bị thương, gãy ngón tay vì mẹ của bé liều mạng bảo vệ con trai và ngã đè lên bé. Người cha Andre cũng chết khi tìm cách che chắn cho vợ khỏi kẻ xả súng.

Tuy nhiên, đứng bên cạnh phu nhân, Tổng thống Trump lại giơ ngón tay cái lên, tươi cười trước ống kính. Sau khi bức ảnh được đệ nhất phu nhân đăng lên trang cá nhân, có nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump đã thiếu sự cảm thông và không phù hợp với bối cảnh của chuyến thăm. Một số ý kiến khác cho rằng hai vợ chồng tổng thống dường như muốn xây dựng hình ảnh cho bản thân thông qua chuyến đi thăm.

Tuy nhiên, anh Tito Anchondo, chú của bé trai, người đứng ở góc trái trong bức ảnh, lại lên tiếng bênh vực cho ông Trump.

"Tôi nghĩ mọi người đang hiểu sai ý của Tổng thống Trump. Anh tôi rất ủng hộ ông Trump. Tôi muốn cậu ấy biết rằng gia đình tôi đang đứng cùng với tổng thống" - anh Tito nói.

20 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas vào chiều 3-8 .