Syria: Chiến đấu cơ rơi vào chợ, hơn 30 người chết
(PLO) – Hãng Reuters đưa tin, một máy bay quân sự của quân đội Syria hôm 3-8 đã rơi vào một khu chợ ở phía Tây Bắc thành phố Ariha, tỉnh Idlib và làm ít nhất 31 người chết cùng nhiều người khác bị thương.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, vụ tai nạn xảy ra trong giai đoạn các vụ ném bom đang diễn ra thường xuyên trong khu vực. Tuy nhiên SOHR cho hay máy bay không bị bắn rơi.

Syria: Chiến đấu cơ rơi vào chợ, hơn 30 người chết - ảnh 1
Một phần mảnh vỡ của máy bay quân đội Syria sau khi chiến đấu cơ này rơi xuống khu chợ (ảnh: AP)

"Chiến đấu cơ đang bay cách mặt đất khá thấp thì đột ngột xảy ra sự cố kỹ thuật. Ít nhất 31 người, trong đó có hai trẻ em, đã thiệt mạng. Hiện chỉ 5 trong số họ được xác định danh tính ", giám đốc Đài Rami Abdel Rahman nói.

Ông nói thêm rằng có ít nhất 60 người bị thương. Chiếc máy bay đã rơi trúng một khu chợ bán rau củ ở Tây Bắc thành phố Ariha thuộc tỉnh Idlib, gây ra "một vụ nổ lớn".

Syria: Chiến đấu cơ rơi vào chợ, hơn 30 người chết - ảnh 2
Khu chợ tan hoang sau khi máy bay của quân đội Syria đột ngột rơi trúng (ảnh: Reuters)

Được biết, giao tranh đã gia tăng tại tỉnh Idlib giữa các lực lượng chính phủ và một nhóm nổi dậy có tên gọi Jaish al Fateh, bao gồm nhánh Mặt trận Nusra của al-Qaeda.

Thất thủ tại Ariha đã khiến phe nổi dậy kiểm soát hầu hết tỉnh Idlib. Hàng trăm thường dân đã chết do các cuộc không kích của chính phủ nhằm giành lại phần đất đã mất.

Bảo Anh