Taliban tuyên bố thủ lĩnh Mullah Omar "còn sống"
Theo AFP, ngày 20/7, lực lượng Taliban ở Afghanistan khẳng định thủ lĩnh của họ Mullah Omar vẫn sống, đồng thời cáo buộc người Mỹ đột nhập các điện thoại di động của họ sau khi một tin nhắn được gửi cho truyền thông từ điện thoại của một phát ngôn viên Taliban nói rằng viên thủ lĩnh này đã chết.

Mullah Omar hiếm khi xuất đầu lộ diện. (Nguồn: Dân trí)

Trong tin nhắn trên, phát ngôn viên Taliban, Zabihullah Mujahid nói: "Hội đồng lãnh đạo của IEA (tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan) tuyên bố Ameer-ul-Mumineen (Mullah Omar) đã qua đời. Xin Thượng đế vĩ đại ban phước lành cho ông." Tuy nhiên, sau đó trong một cuộc điện đàm, ông Mujahid đã bác bỏ việc gửi đi tin nhắn này.

Ông nói: "Chúng tôi kịch liệt phản đối thông tin đó. Chúng tôi không hề biết gì về thông tin kiểu này. Người Mỹ đã đột nhập điện thoại di động của chúng tôi bằng công nghệ cao và gửi tin nhắn này cho truyền thông."

Phát ngôn viên thứ hai của Taliban, ông Qari Yosuf Ahmadi cũng khẳng định: "Đó là thông điệp giả. Những người phương Tây đã xâm nhập điện thoại di động của chúng tôi và gửi thông điệp này từ các số điện thoại của chúng tôi cho mọi người. Họ muốn lừa gạt người dân Afghanistan. Tuy nhiên điều đó là không đúng. Ông ấy (Omar) vẫn chưa chết"./.

(Theo Vietnam+)