Ngày 24/6/2012, các tàu chiến của hải quân Mỹ, Anh và Pháp tới Baltisk, căn cứ chính của Hạm đội Baltic (Nga) để tham gia cuộc tập trận hải quân quốc tế mang tên Frukus 2012.

Hãng tin Nga ITAR-TASS dẫn lời đại diện Quân khu miền Tây Nga, Trung tá hải quân Vladimir Madveev cho biết, Nga cử tàu tuần tra Yaroslav Mudry của Hạm đội Baltic tham gia cuộc tập trận bốn bên này. Hải quân Mỹ cử tàu Normandy, Hải quân Pháp điều chiến hạm De Grasse và tàu khu trục York đại diện cho Hải quân Anh tham gia tập trận.

Giai đoạn đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/6. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho cuộc tập trận, trong đó có các hoạt động gặp gỡ, trao đổi, giao lưu thể thao, văn nghệ giữa thủy thủ các tàu. Các hoạt động tập trận chính sẽ diễn ra trong giai đoạn hai từ ngày 27/6 tới tại vùng biển Baltic.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, hải quân các nước sẽ diễn tập phối hợp đẩy lùi những cuộc tấn công của đối phương, tập phòng thủ không quân, bắn pháo từ tàu chiến, tuần tra kiểm soát chung, tiến hành chiến dịch cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Mục đích của cuộc tập trận này là tăng cường và hoàn thiện khả năng phối hợp tác chiến giữa hải quân các nước tham gia.

Hạm đội Baltic là hạm đội lâu đời nhất của Hải quân Nga, trấn giữ khu vực miền Tây nước này.

Theo TTXVN