Tàu cánh ngầm đâm vào cá voi, 87 người bị thương
(PLO)- Có khả năng con tàu đã đâm phải một con cá voi, vì loài động vật này vẫn thường được tìm thấy trong khu vực xảy ra tai nạn.

Có ít nhất 87 hành khách trên một phà cao tốc bị thương sau khi một tàu cánh ngầm cao tốc đâm vào một loài động vật chưa xác định ở ngoài khơi đảo Sado của Nhật Bản, báo Aljazeera dẫn lời truyền thông địa phương cho hay.

Tàu cánh ngầm đâm vào cá voi, 87 người bị thương - ảnh 1
Chiếc tàu bị nứt một đường ở phần đuôi sau vụ va chạm. Ảnh: THE JAPAN TIMES.

Giới chức Nhật Bản cho biết, vụ va chạm xảy ra vào lúc 12h15 trưa 9-3 (theo giờ địa phương). Chiếc tàu va chạm có tên là Ginga đang chở 121 hành khách và bốn thủy thủ. Có khả năng con tàu đã đâm phải một con cá voi, vì loài động vật này vẫn thường được tìm thấy trong khu vực xảy ra tai nạn.

Cơ quan bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, trong số 87 hành khách có 13 người bị thương khá nặng và năm người đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ tai nạn xảy ra khi con tàu đang trên đường hướng đến đảo Sado.

Tàu cánh ngầm đâm vào cá voi, 87 người bị thương - ảnh 2
Vị trí đảo Sado nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: ALJAZEERA

Sau vụ va chạm, chiếc tàu vẫn có thể cập cảng Ryotsu trên đảo Sado sau khi xuất hiện một vết nứt gần 15 cm ở đuôi tàu và một cánh ngầm bị hỏng.

Hiện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tiến hành điều tra vụ việc.

Lật tàu ngoài khơi Libya, nghi 90 người thiệt mạng
Lật tàu ngoài khơi Libya, nghi 90 người thiệt mạng
(PLO)- Vào sáng 2-2, một chiếc thuyền buôn lậu chở người di cư đã bị lật ngoài khơi bờ biển Libya. Vụ tai nạn khiến khoảng 90 người trên tàu có khả năng thiệt mạng, trong đó chủ yếu là người Pakistan.

TÚ QUYÊN