Tàu chiến Mỹ mắc cạn tại Biển Đen

Thứ Tư, ngày 19/2/2014 - 15:33

Tàu khu trục tên lửa U.S.S. Taylor được Hải quân Mỹ mang đến Thế vận hội Sochi nhằm đáp ứng tình trạng khẩn cấp trong trường hợp xảy ra khủng bố đã bị mắc cạn tại Biển Đen hơn 1 tuần lễ.

Một quan chức quân sự cấp cao của Nhà Trắng cho biết tàu U.S.S. Taylor mắc cạn khi được kéo vào cảng ở thành phố Samsun - Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12-2. Trước đó, con tàu hoạt động trên Biển Đen được 1 tuần trước và cập cảng Samsun trong một chuyến đi thường lệ. Việc bị mắc cạn khiến thanh chống tàu bị hư hỏng nặng.

Vị quan chức cho biết thêm bộ phận chống đỡ bị rò rỉ dầu nhưng sự số ngay lập tức đã được khắc phục nên dầu không bị tràn ra biển.

Tàu khu trục tên lửa U.S.S. Taylor của Hải quân Mỹ đang mắc cạn trên Biển Đen. Ảnh: Navsource
Tàu khu trục tên lửa U.S.S. Taylor của Hải quân Mỹ đang mắc cạn trên Biển Đen. Ảnh: Navsource

Trải qua hơn một tuần lễ, con tàu vẫn chưa thể hoạt động trở lại bởi các kỹ sư vẫn đang đánh giá xem có bộ phận nào khác của tàu U.S.S. Taylor bị trục trặc hay không để tiến hành sửa chữa. 

Phát ngôn viên Hạm đội 6 của Mỹ tại Ý nói với đài NBC News: “Không rõ con tàu sẽ ở lại bến cảng trong thời gian bao lâu”.

Theo P.Nghĩa (NLĐO / NBC News)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.