(PL)- Tàu chở quặng Stellar Daisy cùng 22 thủy thủ đã mất tích ở vùng biển phía nam Đại Tây Dương vào ngày 31-3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 2-4 thông báo.

Lần cuối cùng bắt được liên lạc, tàu Stellar Daisy đang ở ngoài khơi Uruguay, cách bờ 2.500 km. Đến ngày 1-4, tờ Yonhap đưa tin hai thủy thủ người Philippines đã được cứu sau khi phát hiện họ trôi nổi trên một chiếc bè cứu sinh nhưng các bè và phao cứu sinh khác trong khu vực đều trống rỗng.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm 22 thủy thủ còn lại” - một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói, đồng thời cho biết trong số đó có tám người Hàn Quốc và 14 người Philippines. Theo quan chức này, Hàn Quốc đã đề nghị Brazil và Uruguay hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ.

Tàu chở quặng lớn mang tên Stellar Daisy, thuộc sở hữu của Công ty vận chuyển Hàn Quốc Polaris, đang chở quặng sắt từ Brazil tới Trung Quốc thì mất tích. Theo Yonhap, ngày 31-3, một thủy thủ đã gửi tín hiệu kêu cứu tới trạm kiểm soát của hãng, cho biết tàu đang bị vào nước và chìm xuống nhanh chóng.

HOÀNG PHƯƠNG