Tàu hỏa đụng nhau, ba người chết
(PL)- Tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra lúc 23 giờ đêm 5-6 (giờ địa phương) ở miền đông nước Bỉ. Một đoàn tàu hỏa chở khoảng 40 hành khách chạy với vận tốc khá cao đã tông vào phía sau một đoàn tàu chở hàng dừng trên đường ray (ảnh).

Tai nạn xảy ra tại thị trấn Saint-Georges-Sur-Meuse trên tuyến đường sắt đi từ tỉnh Namur đến tỉnh Liège. Đoàn tàu chở khách bị hư hại rất nặng. Toa đầu bẹp dúm. 2/6 toa bị trật đường ray lật ngang. Đường sắt không bị hư hại nhiều.

Tàu hỏa đụng nhau, ba người chết - ảnh 1

Hãng tin Belga (Bỉ) đưa tin tại cuộc họp báo lúc 2 giờ 30 rạng sáng 6-6, chính quyền địa phương thông báo có ba người chết và chín người bị thương được đưa đến bệnh viện. Một tổ trợ giúp tâm lý-xã hội và một điểm tiếp nhận gia đình nạn nhân đã được thiết lập. Công ty Đường sắt quốc gia Bỉ không đưa ra giả thiết nào về tai nạn mà chỉ nói có hiện tượng sét đánh trong ngày làm rối loạn hệ thống tín hiệu nhưng sau đó đã được khắc phục. Cơ quan điều tra đã mở cuộc điều tra hình sự. Công ty đường sắt và công ty bảo hiểm cũng mở cuộc điều tra nội bộ.

D.THẢO