Tàu tác chiến ven bờ của Mỹ đến Singapore

PH.QUỲNH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 05:20

(PL)- Chuẩn Đô đốc Mỹ Don Gabrielson, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm 73 và điều phối viên khu vực Singapore, thông báo tàu tác chiến ven bờ USS Coronado (ảnh) vừa đến Singapore hôm 16-10 đã sẵn sàng hoạt động.

Đây là tàu tác chiến ven bờ hoạt động độc lập đa năng đầu tiên được triển khai đến Đông Nam Á và là tàu tác chiến ven bờ thứ ba được điều động sau hai tàu USS Freedom (LCS 1) và USS Fort Worth (LCS 3).

Tàu USS Coronado sử dụng Singapore làm địa điểm bảo trì và điểm xuất phát diễn tập với các nước trong khu vực. Tàu chở theo 100 binh sĩ. Đây cũng là lần đầu tiên trên tàu tác chiến ven bờ ở Đông Nam Á có chở theo trực thăng MH-60S Seahawk.

Báo Stars and Stripes đánh giá tàu tác chiến ven bờ sẽ là mũi nhọn của quân đội Mỹ để thực hiện chính sách tái cân bằng ở châu Á. USS Coronado là một trong những tàu hiện đại nhất của hạm đội 7. Dự kiến Mỹ sẽ triển khai bốn tàu tác chiến ven bờ đến Đông Nam Á trong những năm tới. Chuẩn Đô đốc Don Gabrielson khẳng định sự hiện diện của các tàu này không nhằm phát tín hiệu đặc biệt nào đến Trung Quốc.

PH.QUỲNH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…