Thái Lan chặn đứng âm mưu khủng bố giữa Bangkok
Báo Bangkok Post hôm nay (18/7) đưa tin, các nhà chức trách Thái Lan đã chặn đứng âm mưu của các thành viên Hezbllah định tấn công du khách Israel trong kỳ lễ Quá hải (lễ quan trọng của người Do Thái).

Một nguồn tin tiết lộ, Daoud Farhat, một công dân Pháp gốc Lebanon và Youssef Ayad, người Philippines cũng gốc Lebanon, đã bị bắt để thẩm vấn kể từ lễ Songkran vì có quan hệ với Hezbollah. Một trong hai đối tượng đã khai nhận âm mưu.

Thái Lan, Bangkok, khủng bố, Hezbollah, Khao San
Nghi phạm Youssef Ayad

Cũng theo nguồn tin trên, Ayad đã cung cấp cho các nhà chức trách thông tin hữu ích, bao gồm chi tiết một âm mưu đánh bom nhằm vào người Israel ở đường Khao San, một điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Các cơ quan thi hành luật của Thái Lan hành động nhờ thông tin tình báo mà phía Israel cung cấp. Theo Bangkok Post, các nhà chức trách hiện đang truy lùng một người thứ ba, được cho là tòng phạm và có thể đã trốn khỏi Thái Lan.

Thái Lan, Bangkok, khủng bố, Hezbollah, Khao San
Đối tượng Daoud Farhat.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, các nhà chức trách dự định sẽ trục xuất hai đối tượng về nơi mà từ đó họ tới Thái Lan, mặc dù họ không cụ thể đó là nước nào.

Các nhà chức trách Thái Lan tin rằng có ít nhất 9 nghi phạm người nước ngoài liên quan đến Hezbollah đang lẩn trốn tại đất nước Đông Nam Á này.

Theo Thanh Hảo (VNN)