Thêm nhiều thành phố Trung Quốc thắt chặt an ninh vì nguy cơ khủng bố
Trung Quốc chứng kiến hàng loạt vụ tấn công đẫm máu kể từ hồi tháng 3, trong đó có 2 vụ tấn công ga tàu ở Côn Minh Tân Cương.

Thêm nhiều thành phố của Trung Quốc vừa phải thắt chặt an ninh do lo ngại nguy cơ khủng bố sau hàng loạt vụ tấn công gây chấn động dư luận trên khắp cả nước.
Thêm nhiều thành phố Trung Quốc thắt chặt an ninh vì nguy cơ khủng bố - ảnh 1
Cảnh sát vũ trang Trung Quốc (ảnh: theepochtimes)
Cảnh sát thành phố Quý Dương, thủ phủ tỉnh miền Tây Nam Quý Châu vừa được trang bị thêm súng và các thiết bị bảo vệ, đồng thời phải tuần tra thành phố 24 giờ trong ngày.

Các phương tiện cấp cứu chuyên nghiệp cũng được huy động trong tư thế sẵn sàng ở các địa bàn trọng yếu của thành phố này. Các đội tuần tra vũ trang được triển khai đến ga tàu, bến xe buýt và sân bay của thành phố.

Trung Quốc chứng kiến hàng loạt vụ tấn công đẫm máu kể từ hồi tháng 3, trong đó có 2 vụ tấn công ga tàu ở Côn Minh và Tân Cương làm tổng cộng 32 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Trong cuộc thanh tra ở tỉnh Hồ Nam từ ngày 6 đến ngày 9/5 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn kêu gọi triển khai tối đa cảnh sát ở những địa điểm công cộng trong thời điểm nhạy cảm này.

Từ sáng hôm 12/5, cảnh sát Bắc Kinh cũng triển khai 150 xe vũ trang tuần tra các tuyến phố chính của thủ đô./.

Theo Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin 
Theo Tân Hoa xã