Thi thể bé gái Việt bị sát hại ở Nhật đã về Nội Bài
(PLO)- Thi thể của bé Nhật Linh, bé gái Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) chiều ngày 2-4, sau đó gia đình đưa bé về quê nội ở Hưng Yên để an táng.

Theo tờ Asahi, bé Nhật Linh được đưa về Việt Nam trên chuyến bay cất cánh lúc 8h sáng ngày 2-4 tại sân bay Narita, Nhật Bản. Máy bay đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội khoảng 14h cùng ngày. Gia đình sẽ đưa Nhật Linh về quê nội ở Hưng Yên để an táng.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại ở Nhật đã về Nội Bài - ảnh 1
Thi thể bé Nhật Linh được đưa xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: Asahi

Trước đó, gia đình bé Linh cũng đã tổ chức một buổi lễ cầu siêu cho em tại Nhà tang lễ thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Buổi lễ có sự tham gia của khoảng 500 người, gồm người thân, bạn bè, giáo viên và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại ở Nhật đã về Nội Bài - ảnh 2
Buổi lễ cầu siêu cho bé Nhật Linh được tổ chức hôm 31-3 tại Nhà tang lễ thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh: YAHOO JAPAN.

Tờ Mainichi ngày 2-4 cho biết cảnh sát đã tìm thấy đoạn băng có ghi lại hình ảnh một người đàn ông tiếp cận bé Nhật Linh ngay khi bé vừa rời khỏi nhà vào sáng ngày 24-3. Trong video, có một bé gái giống với bé Nhật Linh, đang đi bộ một mình và một người đàn ông đã tiếp cận bé từ phía sau. Tuy nhiên hình ảnh trong video không rõ ràng và cảnh sát đang tiến hành phân tích kiểm tra.

Cho đến nay, vẫn chưa tìm thấy hình ảnh bé Nhật Linh được ghi lại trên các camera dọc đường đi học. Các tình nguyện viên làm việc trên đoạn đường này cũng cho biết không nhìn thấy bé vào sáng ngày 24-3. Cảnh sát hiện đã tìm thấy cặp sách, quần áo, còi chống tội phạm, và các vật dụng của bé Linh ở dọc bờ sông cách hiện trường khoảng 20km.

Bé Lê Thị Nhật Linh, chín tuổi, công dân Việt Nam, bị mất tích vào sáng ngày 24-3. Thi thể bé được tìm thấy hai ngày sau ở một kênh nước cách nhà khoảng 10km. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé đã bị đánh vào đầu và bị siết cổ đến tử vong. Theo nhận định của cơ quan điều tra, hung thủ có thể là kẻ thông thạo địa phương. Cơ quan chức năng Việt Nam và Nhật Bản đang tích cực phối hợp để điều tra vụ việc.

AN MIÊN