Theo hãng tin Fox News ngày 5-10, giới chức Thái Lan và đảng chính trị  Demosisto của Wong cho biết chàng thủ lĩnh sinh viên trẻ tuổi Hong Kong Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) đã trở về nhà hôm 5-10 sau khoảng 12 giờ đặt chân đến sân bay Suvarnabhumim, Bangkok, Thái Lan.

joshua wong
Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), thủ lĩnh sinh viên Hong Kong, đã trở về nhà sau khi bị bắt giữ tại Thái Lan tối 4-10. Ảnh: Demosisto

Trước đó, Channel News Asia cho biết Wong bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) sau khi đáp từ Hong Kong vào tối 4-10. Những người ủng hộ cựu thủ lĩnh sinh viên này đổ lỗi cho Bắc Kinh trong vụ bắt giữ anh.

Theo báo Guardian, trong một thông báo trên Facebook, đảng chính trị Demosisto của Joshua Wong cho biết: “Theo Chotipatpaisal, nhà chức trách Thái Lan đã nhận được một lá thư từ chính phủ Trung Quốc thông báo về chuyến đi của Wong”.

Joshua Wong (19 tuổi) là một trong ba thủ lĩnh sinh viên bị kết án vào tháng 8-2016 vì tham gia cuộc biểu tình hồi năm 2014 trước tòa nhà chính quyền Hong Kong.