Trò chơi bắt pokemon đang lan tràn khắp thế giới. Người đam mê nó không chừa lĩnh vực nào. Các chính trị gia nói chung và chính trị gia Na Uy cũng không ngoại lệ.

Tin từ báo Guardian (Anh), nữ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg vừa bị bắt gặp chơi bắt pokemon khi đang tham dự một kỳ tranh luận của Quốc hội ngày 4-10.

Chuyện Thủ tướng Solberg mê chơi bắt pokemon không phải là bí mật quốc gia gì. Hồi tháng 8, bà Solberg thậm chí còn có lúc tách riêng trong một chuyến thăm cấp nhà nước đến Slovakia để chơi bắt pokemon trên đường phố thủ đô Bratislava.

Nữ Thủ tướng NaUy Erna Solberg vừa họp vừa bắt Pokemon.
Nữ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg vừa họp vừa bắt pokemon. Ảnh: GETTY IMAGES

Thủ tướng Solberg không phải là chính trị gia duy nhất của Na Uy mê bắt Pokemon và không bỏ được trò này dù đang trong cuộc họp.

Người đang phát biểu trong cuộc tranh luận khi bà Solberg ngồi chơi bắt pokemon là nữ lãnh đạo đảng Tự do Na Uy Trine Skei Grande. Ngay sau khi vừa kết thúc tranh luận, bà Grande cũng chăm chú vào điện thoại chơi bắt pokemon.

Thực ra bà Grande còn hơn Thủ tướng Solberg một bậc. Trong khi nữ Thủ tướng Solberg chỉ vừa bắt pokemon vừa nghe tranh luận thì bà Grande vừa bắt pokemon vừa phát biểu. Bà Grande bị bắt gặp khi vừa chơi bắt pokemon vừa phát biểu trong một cuộc họp về an ninh quốc gia hồi tháng 8, trong khi Thủ tướng Solberg vừa ngồi nghe vừa chơi bắt pokemon.

Nữ lãnh đạo đảng Tự do NaUy Trine Skei Grande vừa phát biểu vừa bắt Pokemon.
Nữ lãnh đạo đảng Tự do Na Uy Trine Skei Grande vừa phát biểu vừa bắt pokemon. Ảnh: ALCHETON

Trên mạng xã hội Twitter ngày 5-10, bà Grande phân trần việc bà và Thủ tướng Solberg chơi bắt pokemon trong cuộc họp: “Bà ấy vẫn nghe những gì tôi nói. Bạn biết đấy, vì chúng tôi là phụ nữ nên có thể làm cả hai việc cùng lúc".

Khi được trang tin VG (Na Uy) hỏi về khả năng làm nhiều việc cùng lúc này, bà Grande nói rằng mình “nghe tốt hơn khi làm điều gì đó”.