Chiếc trực thăng của ông Medvedev - Ảnh: Reuters

Theo báo Bangkok Post, người phát ngôn của ông Medvedev cho biết ông quyết định chọn trực thăng để tránh tình trạng kẹt xe nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Matxcơva, đặc biệt mỗi khi đoàn xe của các nhà lãnh đạo di chuyển.

“Ông ấy luôn đi bằng trực thăng mỗi khi điều kiện thời tiết cho phép” - người phát ngôn Natalya Timakova cho biết. Hôm qua, chính quyền Nga công bố bức ảnh chụp cảnh chiếc trực thăng của ông Medvedev đậu bên ngoài trụ sở chính phủ ở trung tâm thành phố Matxcơva. Trước đó chính phủ đã xây dựng một bãi đáp trực thăng để máy bay của thủ tướng có thể hạ cánh ngay bên ngoài tòa nhà.

Chính quyền Matxcơva không tiết lộ hãng sản xuất chiếc máy bay trực thăng này. Tuy nhiên giới truyền thông dựa vào số hiệu đăng ký và suy đoán đây là một sản phẩm của hãng máy bay Ý AugustaWestland.

Ông Medvedev nổi tiếng là người yêu thích chụp ảnh. Do đó, ông đã tận dụng khoảng thời gian trên trực thăng để chụp từ trên không các bức ảnh tuyết trắng phủ kín Matxcơva. Sau đó ông tung các bức ảnh này lên trang Facebook của ông.

“Chẳng biết đến khi nào thì mùa xuân đến” - thủ tướng Nga tự bình luận về một trong số những bức ảnh của ông.

Theo Nguyệt Phương (TTO)