Sau hai tháng cầm quyền, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump rớt xuống một mức thấp mới, chỉ 37%, theo thăm dò mới nhất của công ty nghiên cứu và thăm dò Gallup (Mỹ).

Thăm dò được thực hiện với 1.500 người Mỹ trưởng thành. Trong khi chỉ 37% người được hỏi đồng ý và ủng hộ những gì ông Trump đang làm thì số người phản đối lên tới 58%.

Một thăm dò của Fox News thực hiện đầu tháng này cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Trump đã giảm 5% so với tháng trước, chỉ 43% ủng hộ trong khi tới 51% phản đối.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump chỉ 37%, sau 2 tháng cầm quyền. Ảnh: GT
Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump chỉ 37% sau hai tháng cầm quyền. Ảnh: GT 

Tỉ lệ ủng hộ ông Trump rớt thảm hại trong bối cảnh ông Trump và đảng Cộng hòa đang cố gắng thông qua một luật bảo hiểm y tế mới nhằm hủy bỏ và thay thế luật bảo hiểm y tế Obamacare được ban hành từ thời Tổng thống Barack Obama.

Dự kiến dự luật sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện giữa tuần này. Trong nỗ lực để dự luật được thông qua, ngày 19-3, nghị sĩ Cộng hòa Paul Ryan - Chủ tịch Hạ viện đã tuyên bố sẽ chỉnh sửa dự luật theo hướng tăng hỗ trợ để người nghèo, người lớn tuổi có thể tiếp cận bảo hiểm y tế.

Tuần trước, hai thẩm phán liên bang ở Hawaii và Maryland đã ra phán quyết tạm thời chặn luật sắc lệnh nhập cư mới của ông Trump, vốn cấm dân năm nước Hồi giáo nhập cảnh.